1. മുളയരി
2. ചാമ
3. ഞവര
4. ജീരകം
5. ഉലുവ
6. കുരുമുളക്
7. ആശാളി
8. മുതിര
9. സൂചി ഗോതമ്പ്
എന്നിവയുടെ ആരോഗ്യകരമായ മിശ്രിതം ആണ് ഈ കര്ക്കിടകക്കഞ്ഞികൂട്ട്
മുളയരി
പ്രേമേഹം കൊളസ്ട്ടോൾ തുടങ്ങിയ ജീവിതശൈലി രോഗങ്ങൾക്ക് ഏറ്റവും ഉത്തമമാണ് ഹൃദയരോഗ്യത്തേയും കുടലിന്റെ ആരോഗ്യത്തെയും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു പ്രോട്ടീൻ വിറ്റാമിൻ B6 കാൽസ്യം എന്നിവ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു മുളയരിയുടെ ഗ്ലിസെമിക് ഇന്റെക്സ് വളരെ കുറവാണ് ഇത് ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് സ്റ്റോറുകൾ തകർക്കാനും ഹൃദയാഘാതം വരാതിരിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു
ചാമയരി
ജീവിതശൈലീരോഗങ്ങളായ കൊളസ്ട്രോള്, പ്രമേഹം, ബിപി തുടങ്ങിയ ഉളളവര്ക്ക് കഴിക്കാന് അനുയോജ്യമായ ഭക്ഷണമാണ്. കാത്സ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, ഇരുമ്പ്, തയാമിന്, നിയാസിന് എന്നിങ്ങനെ നിരവധി പോഷകങ്ങള് നിറഞ്ഞതാണിത്. അതോടൊപ്പം നാരുകളും ധാതുക്കളുമെല്ലാം ചാമയരിയിലുണ്ട്. പണ്ട്ഏകാദശി നാളുകളിലും മറ്റും ചാമയരി ഉപയോഗിച്ചുളള വിഭവങ്ങളാണ് കഴിച്ചിരുന്നത്.
ഞവര
മറ്റു ധാന്യങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ചു പ്രോട്ടീന്റെ അളവു വളരെ അധിമുണ്ട് നവരയിരിയിൽ. അതുകൊണ്ടുതന്നെ കുട്ടികൾക്കു വളരെ നല്ല ഒരു ആഹാരമാണ് നവരയരി. ശ്വാസകോശ സംബന്ധമായതും ദഹനവ്യൂഹ സംബന്ധമായതും ഹൃദയസംബന്ധമായതുമായ അസുഖങ്ങളെ സുഖപ്പെടുത്താൻ ഈ അരി ഉത്തമമാകുന്നു. ഏതു പ്രായക്കാർക്കും ഒരുപോലെ ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണിത്.
സൂചി ഗോതമ്പ്
രക്തം ശുദ്ധീകരിയ്ക്കുവാന്, തടി കുറയ്ക്കുവാന്, ദഹനശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിയ്ക്കുവാന്, ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങള് അകറ്റി നിര്ത്താനും ഗോതമ്പ് നല്ലതാണ്.
ജീരകം
ദഹനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു,ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള തൈമോൾ സംയുക്തവും മറ്റ് പ്രധാന എണ്ണകളും ഉമിനീർ ഗ്രന്ഥികളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും, അതുവഴി ദഹനത്തെ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു, ഭക്ഷണത്തിൽ കുറച്ച് ജീരകം ചേർക്കുന്നത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും കൊഴുപ്പ് എരിച്ചു കളയുവാനും നിങ്ങളെ സഹായിക്കും. ഇൻസുലിൻ ഉൽപാദനം ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ ജീരകം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കും. ഇത് പ്രമേഹരോഗികൾക്ക് , അവരുടെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും അത് നിലനിർത്തുവാനും സഹായിക്കുന്നു.
കുരുമുളക്
ജലദോഷം, പനി, തുമ്മൽ, കഫക്കെട്ട് തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങളൊക്കെ പരിഹരിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഉത്തമ പ്രതിവിധിയാണ് കുരുമുളക്.
വിവിധ കാൻസറുകളുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു
ഉലുവ
പ്രോട്ടീൻ, ഫൈബർ, വിറ്റാമിൻ - സി, നിയാസിൻ, പൊട്ടാസ്യം, ഇരുമ്പ്, ആൽക്കലോയ്ഡുകൾ എന്നിവ ഉലുവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
ആശാളി
ത്വക്ക് രോഗങ്ങൾ, വാതം, നേത്ര രോഗങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കു മരുന്നായും, മുലപ്പാൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ആശാളി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ആശാളി കടുകിന്റെ ആകൃതിയിലുള്ള ഒരു സസ്യമാണ്. വളരെ ചെറിയ സസ്യം കൂടിയാണ് ആശാളി. പൂവിന് നീല നിറവും സസ്യത്തിന് സുഗന്ധവുമുണ്ട്.
മുതിര
നമ്മളുടെ ആരോഗ്യത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്താന് സാധിക്കുന്ന നിരവധി പോഷകങ്ങളാല് സമ്പന്നമാണ് മുതിര. ചര്മ്മ പ്രശ്നങ്ങള് പരിഹരിക്കാനും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും പ്രമേഹം കുറയ്ക്കാനും
കൊളസ്ട്രോള് ലെവല് നിയന്ത്രിക്കാനും നല്ലതാണ്.
No comments:
Post a Comment